Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua

Cách trồng cây cảnh trong văn phòng là điều không hề dễ dàng. Do bị ảnh hưởng bởi những điều kiện để cây phát triển như ánh sáng, không khí, nhiệt độ,… khác với môi trường tự nhiên. Vậy cách trồng cây cho dân văn phòng như thế nào để cây phát triển tốt? Hãy cùng Cây Cảnh Hoàng Anh ghi nhớ một số mẹo nhỏ sau đây nhé!

Cách trồng cây cảnh văn phòng luôn tươi tốt

Tưới đủ nước

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua
Tưới cây điều độ và đúng cách là những lưu ý quan trọng để giúp cây phát triển tốt

Nếu để cây cảnh ở ngoài trời nắng, thì sáng sớm hoặc chiều tối mỗi ngày nên tưới nước cho cây. Cách trồng cây này sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn trên lá, từ đó cây dễ quang hợp và thông thoáng hơn. Lưu ý, bạn không nên tưới nước vào buổi trưa nắng nóng, điều này dễ làm cây sốc nhiệt mà chết.

Còn cây cảnh được đặt trong phòng máy lán, không có gió nên nước sẽ bốc hơi thấp, đất giữ ẩm lâu hơn. Vì thế, bạn cần dùng bình phun tưới 2 lần/ tuần và mỗi lần tưới sao cho đủ ẩm đạt ở mức ½ đất đẻ cây phát triển tốt nhất.

Cung cấp ánh sáng tốt

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua
Mỗi loài cây sẽ có nhu cầu ánh sáng khác nhau, việc này là yếu tố quan trọng để cây cảnh luôn giữ được vẻ xanh tốt và khoẻ khoắn

Cây cảnh nếu sống trong môi trường đầy đủ ánh sáng sẽ giúp lá giữ được màu đậm đà và xanh tươi. Vì vậy vào cuối tuần, cách trồng cây cảnh văn phòng tốt nhất là bạn cần di chuyển cây ra ngoài ánh sáng mặt trời để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và gió trời.  

Mỗi cây cảnh văn phòng đều có nhu cầu về ánh sáng riêng. Vì thế, với những văn phòng có cửa sổ hướng Đông, bạn nên lựa chọn cây cảnh có nhu cầu ánh sáng vừa phải. Nếu cửa sổ hướng Tây, bạn nên chọn cây trồng chịu được nắng gắt. Còn có cửa sổ hướng Bắc, bạn cần chọn những loại cây không ưa ánh sáng mặt trời nhé!

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng đèn sáng ban ngày để cây luôn xanh tốt. Vì ánh sáng đèn có thể giúp cây quang hợp tương tự như môi trường ban ngày. 

Lựa chọn đất trồng cây phù hợp

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua
Đất là một trong nhiều nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng để nuôi cây cho nên việc lựa chọn đất trồng phù hợp sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình trồng cây

Loại đất trồng cây cảnh tốt nhất là loại đất có nhiều mùn. Nếu bạn thấy hiện tượng vàng lá, thiếu chất dinh dưỡng thì có thể thay đất hoặc bổ sung đất, mùn, phân bón tan chậm và rải đều ở gốc cây. 

Bón phân cây cảnh đúng cách

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua
Cây trồng có nhu cầu dinh dưỡng ở những lượng và tỷ lệ nhất định. Thiếu hay thừa một chất dinh dưỡng nào đó, cây sẽ sinh trưởng phát triển kém

Bón phân đúng quy trình là cách trồng cây quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón phân quá nhiều sẽ làm cây mất dáng vẻ tự nhiên vốn có. Còn nếu bón quá ít lại làm cây thiếu chất dinh dưỡng, dễ chết cành. Để cây cảnh được xanh tốt nhất, chúng ta nên sử dụng phân đạm, kali theo tỷ lệ N:P:K = 1:3:1 trộn cùng với vi phân lượng.

Có giải pháp phục hồi cây khô héo

Khi phát hiện cây cảnh bị héo vàng, rụng lá,… bạn nên có những giải pháp để cây nhanh chóng phục hồi. Cụ thể, không nên cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây. Vì sức nóng của ánh nắng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cây cối và dễ làm cho cây mất nước.

Cây trồng có nhu cầu dinh dưỡng ở những lượng và tỷ lệ nhất định. Thiếu hay thừa một chất dinh dưỡng nào đó, cây sẽ sinh trưởng phát triển kém
Cần có những phương pháp chăm sóc và phục hồi kịp thời để cây có thể phục hồi lại sức sống

Trong khoảng thời gian đầu phát hiện, bạn chỉ nên loại bỏ lá úa và tưới nước đầy đủ. Sau đó, hòa đạm vào nước vôi nồng độ thấp để cung cấp thêm cho cây độ dinh dưỡng. Dần dần tăng lượng nồng độ để cây kịp thích nghi.

Thuê dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp

Cách trồng cây hiệu quả cho dân văn phòng không nên bỏ qua
Để giữ cho cây cảnh luôn xanh tốt cũng như tiết kiệm thời gian của gia chủ, nhiều dịch vụ quản lý chăm sóc cây cảnh xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các văn phòng

Nếu bạn cảm thấy cách trồng cây cảnh văn phòng không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian. Hãy tìm đến các dịch vụ quản lý cây cảnh văn phòng trọn gói. Những đơn vị này sẽ đứng ra chịu trách nhiệm thầu chăm sóc cây cảnh đạt chuẩn chất lượng nhất. 

Quy trình chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Khi chăm sóc cây cảnh văn phòng, bạn nên thực hiện theo từng bước dưới đây để cây luôn được tươi tốt và khỏe mạnh. Cụ thể như sau:

Bước 1: Cung cấp đủ ánh sáng cho cây trồng

Sau khi mua cây về, bạn nên đặt cây trong nhà từ 4 đến 5 ngày. Sau đó mới chuyển cây ra vị trí ngoài trời hoặc ban công có ánh năng mặt trời chiếu sáng tốt. Lưu ý, nên chọn những nơi có ánh sáng đậm, vị trí chiếu sáng của mặt trời thuộc mức độ nhẹ. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ trồng cây văn phòng

 • Bình xịt nước
 • Bình tưới nước
 • Kéo cắt tỉa lá
 • Khăn lau
 • Phân bóng

Bước 3: Cách trồng cây và bảo dưỡng cây cảnh vản phòng

 • Tước nước cho cây thường xuyên, tuy nhiên tùy thuộc vào loại cây mà bạn nên có chế độ tưới nước cho phù hợp. Ví dụ như cây sen đá chỉ nên tước 1 đến 2 lần/ tuần, trong khi đó cây trầu bà, phát tài lại phải tước nước mỗi ngày. 
 • Cắt tỉa lá vàng bị hư.
 • Vệ sinh đĩa lót cây cảnh.

Bước 4: Bón phân

Khi cây có dấu hiệu xuống cấp như lá vàng, ngọn dài hoặc lá non có màu nhạt, bạn cần bón phân cho cây ngay lập tức. Lưu ý, phân bón phải có hàm lượng cao như phân NPK hòa vào nước tưới, cách 25 đến 30 ngày là bón phân 1 lần. 

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về cách trồng cây cho dân văn phòng luôn tươi tốt và khỏe mạnh. Nếu có nhu cầu mua cây cảnh văn phòng tại Cây Cảnh Hoàng Anh, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline để được tư vấn viên hỗ trợ thông tin và báo giá sản phẩm nhé!

Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng

Cây Cảnh Hoàng Anh là đơn vị uy tín hàng đầu về việc cung cấp dịch vụ về cây xanh như:

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê cây cảnh Hoàng Anh luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác kiến tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, trong lành.

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Không chi phí đầu tư cây mới, không phí bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Tiết kiệm nguồn nhân sự: Không tốn nhân sự giải quyết vấn đề cây xanh
 • Tiết kiệm chi phí quản lý: Dễ dàng quản lý chi phí cảnh quan một cách chính xác, hiệu quả