Có nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Có nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Chắchẳn không ít lần các bạn được ba mẹ hay bạn bè nhắc rằng không nên để cây xanh trong phòng ngủ vì sợ rằng chúng sẽ hút hết oxy vào ban đêm khi bạn đang ngủ. Tuy nhiên, tin tốt là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù một số cây trồng ban đêm hút oxy nhưng chúng chỉ sử dụng với một số lượng rất nhỏ không đáng lo ngại cho sức khỏe và trên thực tế có rất nhiều lợi ích khi để cây xanh trong phòng ngủ. Hãy cùng Cây cảnh Hoàng Anh điểm qua một số lợi ích dưới đây:

Tăng độ ẩm

Thông thường, vào mùa khô hanh, độ ẩm không khí ngoài trời không cao nên độ ẩm trong nhà ở, văn phòng xưởng sản xuất càng thấp hơn. Đặc biệt vào mùa đông, cửa phòng đóng kín, lúc này việc điều tiết độ ẩm không khí trong phòng rất quan trọng. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, con người sống trong môi trường có độ ẩm từ 45% – 65% RH sẽ cảm thấy thoải mái nhất.

Câytrồng có khả năng điều tiết độ ẩm rất tốt, để chúng hấp thụ đầy đủ ánh sáng, cây chỉ dùng một tỉ lệ rất ít để duy trì sức sống của cây, còn đa số là phát tán ra không khí và lượng nước cây bốc hơi ra 100% là nước tinh khiết. Nếu đặt cây xanh chiến 2% – 5% diện tích trong phòng thì có thể tăng độ ẩm lên 5% – 10%, và khi cây cảnh chiếm 8% – 10% diện tích căn phòng sẽ giúp tăng độ ẩm của phòng lên 20% – 30%.

Làm sạch không khí

Không chỉ làm giảm khí cacbonic, mới đây các nhà khoa học của chính NASA đã thực hiện một nghiên cứu về các loại cây trồng trong nhà và đặc tính thanh lọc không khí của chúng đã phát hiện ra rằng một số loại cây trồng trong nhà có thể loại bỏ các chất độc có hại, chẳng hạn như formaldehyde (trong khói thải ô tô, khói thuốc lá…vv), benzen, trichloroethyle, xylene và amoniac ra khỏi không khí, cung cấp cho không gian phòng một không khí trong, xanh và sạch mỗi khi bạn trở về nhà.

Trạng thái tâm trí khỏe hơn

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cây cảnh trồng trong nhà giải phóng các ion âm vào không khí. Hạt siêu nhỏ này kích hoạt giải phóng serotonin khi nó được hấp thụ vào cơ thể, giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Trong khi đó thì màu xanh của cây lá cũng làm xoa dịu trạng thái mỏi mắt, khô giác mạc khi làm việc cả một ngày dài.

Cải thiện giấc ngủ

Việc thêm cây cảnh vào phòng ngủ giúp trang trí môi trường, tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thư giãn. Điều này thúc đẩy một giấc ngủ sâu hơn, tăng năng suất và sức khỏe chung của bản thân.

10 CÂY CẢNH NÊN ĐỂ TRONG NHÀ GIÚP LỌC KHÔNG KHÍ

  1. Thiết mộc lan
  2. Trầu bà leo
  3. Phát tài núi
  4. Monstera
  5. Kim ngân
  6. Kim tiền
  7. Đại phú gia
  8. Đại đế vương
  9. Hoàng hậu
  10. Ngân hậu