Hoa sứ – Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp

Hoa sứ – Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp

Hoa sứ - Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp

Ở trên internet có rất nhiều những bí kíp khác nhau để trồng ra được một cây hoa sứ hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải nội dung nào ở trên các trang mạng là chính xác mà ai cũng có thể tin tưởng được như những nội dung được giới thiệu dưới đây. Sau đây, Cây cảnh Hoàng Anh sẽ cho bạn biết về cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp.

Giới thiệu về hoa sứ

Hoa sứ - Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp
Lá cây thường có xu hướng thuôn dài và hoa sẽ mọc ở đầu cắt cành cây

Cây hoa sứ hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến khác là Adenium. Cây có nguồn gốc bắt đầu tư các nước Trung Mỹ và mĩ La Tinh. Sau đó loài hoa này cũng đã vươn xa trên thị trường quốc tế, được du nhập nhiều vào các quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở nước ta người dân cũng rất ưa chuộng việc trồng các cây sứ ở trong nhà.

Các cây hoa đều có một bộ dễ rất lớn, thân to và hình dạng của thân cây là khá mập mạp. Lá cây thì thường có xu hướng thuôn dài và hoa sẽ mọc ở đầu cắt cành cây.

Hoa của cây sứ thường có màu đỏ ở bên ngoài và màu trắng hoặc trắng vàng ở bên trong. Mùa hoa nở rộ có thể kéo dài từ tháng 1 cho đến tháng 7 hằng năm. Vì hoa nở được rất lâu cho nên đây vẫn luôn là một trong số những loài cây được trồng rất nhiều.

Tùy vào từng dáng cây giá thành của sứ cũng có những sự khác biệt nhất định. Đối với những cây hoa đắt tiền giá còn lên tới cả vài trăm triệu đồng. Chính vì vậy, ngoài mua hoa về để ngắm thì người trồng cũng có thể chăm sóc chúng và bán ra thị trường với giá cao.

Những thứ cần phải chuẩn bị khi trồng cây hoa sứ

Hoa sứ - Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp
Để trồng được một cây hoa sứ theo đúng như mong muốn bản thân cần chuẩn bị một số yếu tố cần thiết

Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị để có thể trồng được một cây hoa sứ. Dưới đây chính là một số những yếu tố cần thiết nhất mà ai cũng cần phải biết để có thể chuẩn bị trồng được một cây sứ theo đúng như mong muốn của bản thân.

  • Đầu tiên người trồng cần phải đảm bảo đất, sử dụng những loại đất tốt trộn với xơ dừa, vỏ đậu phộng hoặc vỏ trấu để tạo ra một nền đất tơi xốp.
  • Chậu trồng sứ cần phải có kích thước lớn. Vì trên thực tế, các cây trưởng thành thì sẽ rất to, có thân cây chắc khỏe. Vậy lên, để đảm bảo cây không bị trồi ra ngoài thì người trồng nên sử dụng những chậu cây có kích thước lớn và là chậu làm bằng chất lượng chắc chắn như xứ, đá.
  • Về cơ bản hiện nay có tất cả hai cách trồng cây sứ khác nhau. Cách cơ bản nhất đó chính là giâm cành. Vì cách giâm cành có thể đưa ra kết quả một cách nhanh chóng, người trồng hoàn toàn có thể điều khiển cây theo mong muốn của bản thân. Trong khi đó cách còn lại là gieo hạt không đạt được hiệu quả tương tự. Việc đeo hạt thường khá lâu, tốn nhiều thời gian.

Cách trồng hoa sứ từ phương pháp cành giâm

Hoa sứ - Cách trồng và chăm sóc cây hoa sứ ra hoa đẹp
Về cơ bản hiện nay có tất cả hai cách trồng cây sứ khác nhau. Cách cơ bản nhất đó chính là giâm cành

Như ở phần bên trên chúng tôi đã giới thiệu thì có tất cả là hai cách để trồng hoa sứ. Tuy nhiên, cách gieo hạt thì không khả quan như phương pháp giâm cành được chúng tôi giới thiệu ở phần dưới đây

Cách để thực hiện giâm cành hoa sứ

Để có thể giâm được cành hoa sứ thì người trồng cũng lên lựa chọn những cành không quá già, non. Các cành lên có độ dài từ 30cm cho đến 2,5cm. Đặc biệt, phải có từ hai cành trở lên để giâm.

Để giâm cành cần phải sử dụng đến kéo hoặc dao chuyên dụng và cần thao tác nhanh gọn. Sau khi đã cắt cành hoa thành công thì bạn cần phải lau khô chỗ cắt, bôi vôi để sát trùng. Tiếp theo đó người trồng cần phải đem cành treo ngược lên chỗ thoáng trong khoảng 3 ngày rồi mới tiến hành giâm.

Tiếp theo đó bạn lấy cành ngâm rồi cắm sâu vào khoảng 3 đến 4cm, ấn nhẹ quanh gốc để cố định. Cuối cùng, đóng cọc và cột cành vừa ngâm vào cọc cho cành khỏi đổ.

Cách chăm sóc cây hoa sau khi đã giâm cành

Sau khi đã giâm cành thành công thì người trồng cũng cần phải chú ý đến một số những yếu tố trong quá trình chăm sóc cây. Đầu tiên, ánh sáng cần phải là ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, người trồng lên đặt cây hoa ở gần chỗ có ánh nắng mặt trời.

Người trồng cũng chỉ lên tới nước từ 1 đến 2 lần trong vòng 1 tuần với lượng vừa đủ để đảm bảo cây không bị ngập úng. Bạn cũng có thể cắt tỉa cây vào tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Người trồng cũng cần phải tiến hành bón phân theo một số những giai đoạn nhất định. Loại phân phù hợp với cây sứ sẽ là phân trâu, phân bò hoai mục, phân NPK… đều được. Trước khi bón thì bạn cần phải hoà loãng phân với một liều lượng nước nhất định để đủ tạo độ ẩm cho cây là sứ đã có một điều kiện rất tốt để phát triển.

Lời kết

Về cơ bản thì việc trồng hoa sứ khá đơn giản và dễ dàng. Các cây hoa thường sống lâu, có tuổi thọ lớn và không cần phải chăm sóc một cách quá kỹ càng. Tuy nhiên để có thể trồng được những cây sứ sống tốt, chất lượng nhất thì người trồng cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí mà chúng tôi giới thiệu ở phần bài viết bên trên.

Dịch vụ cho thuê hoa sứ, mua hoa sứ tại Cây Cảnh Hoàng Anh

Cây Cảnh Hoàng Anh là đơn vị uy tín hàng đầu về việc cung cấp dịch vụ về cây xanh như:

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê cây cảnh Hoàng Anh luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác kiến tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, trong lành.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Không chi phí đầu tư cây mới, không phí bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Tiết kiệm nguồn nhân sự: Không tốn nhân sự giải quyết vấn đề cây xanh
  • Tiết kiệm chi phí quản lý: Dễ dàng quản lý chi phí cảnh quan một cách chính xác, hiệu quả

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê cây cảnh văn phòng, xin vui lòng liên hệ với Cây Cảnh Hoàng Anh qua thông tin liên hệ sau: