Hướng dẫn chăm sóc hoa đỗ quyên

Hướng dẫn chăm sóc hoa đỗ quyên

hướng dẫn chăm sóc hoa đỗ quyên

Hoa Đỗ Quyên có nguồn gốc ôn đới với nhiều màu hoa như tử quyên đỏ tía, hồng quyên đỏ nhạt, bạch quyên màu trắng và hoàng quyên màu vàng. Cây mang vẻ đẹp dịu dàng, ôn hoà, nữ tính, với thông điệp “hãy chăm sóc và giữ gìn sức khoẻ anh (em) nhé!-take care of yourself for me!”

Chọn giống:

Loài Đỗ quyên được trồng rộng rãi nhất hiện nay là Đỗ Quyên Bỉ.

Đất trồng:

Đối với giống cây Đỗ quyên Bỉ, loại đất trồng phải là đất chua, nếu trồng hoa trong đất kiềm có thể làm chết cây. Cách trộn đất dành cho giống hoa Đỗ quyên Bỉ:

  • 1/3 là đất mặt (sẽ tốt hơn khi dùng đất mặt đồi núi).
  • 1/3 là đất mùn của các loại lá cây họ thông, tùng,v.v…
  • 1/3 là phân của bò, ngựa hay các loại gia súc ăn cỏ, sau đó phơi khô rồi đập nhỏ.

Trộn hỗn hợp đất trên với nước giải ngấu và ủ. Ủ hoa càng kĩ càng tốt vì chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng được hấp thu hơn.

Chọn chậu trồng hoa:

Cần chọn chậu trồng cân đối với cây, chậu to thì sẽ phải có nhiều đất hơn và lượng nước tưới cũng cần nhiều hơn. Bạn nên chọn chậu có lỗ ở đáy chậu to, miệng rộng để dễ thoát hơi nước. Các bạn cũng có thể lựa chọnnhững chậu hoa có thiết kế tinh tế hơn với 2 khay đựng nước riêng biệt sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước.

Tưới nước:

Bộ rễ của cây phát triển khá mạnh nên rất sợ hạn và không chịu được ngập úng lâu. Thời gian tưới nước tốt nhất cho loài cây này là sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khi cây lên chồi và búp mới thì bạn chỉ nên tưới nước đủ ẩm cho cây. Cứ 10 đến 15 , các bạn có thể dung dịch giấm ăn pha loãng 10% hoặc nước vo gạo, nước đậu chua để tưới cây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước và nước phân thay phiên nhau để tưới cho chậu hoa đỗ quyên của mình. Vào thời kì cây sinh trưởng ra hoa, bạn cần tưới nhiều nước hơn để tránh cây bị thiếu nước. Tuyệt đối không được tưới bang đạm hóa học vì như vậy cây sẽ chết.

Phòng ngừa sâu bệnh:

Trong thời gian chăm sóc hoa Đỗ quyên, chúng có thể bị nhện đỏ, rệp ống, nhện râu ngắn hay bệnh thối rễ, đốm nâu. Khi thấy cây hoa có những hiện tượng sâu bệnh, bạn cần ngay lập tức phun, xịt những loại thuốc đặc trị để dứt điểm. Khi thấy rễ cây ăn lan ra cả đáy chậu thì bạn cần thay chậu to hơn và kết hợp với cách trộn đất nêu trên.

Chỉ cần thực hiện đúng các yêu cầu của hoa Đỗ quyên, bạn sẽ có được một chậu hoa với sắc đỏ tươi thắm.

Cây cảnh Hoàng Anh

Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hoa cây cảnh Hoàng Anh cung cấp cây cảnh, các dịch vụ cho thuê cây cảnh và các sản phẩm cây trang trí với mong muốn lan tỏa một lối sống xanh. Với mỗi dự án, chúng tôi luôn tâm huyết để có thể cải thiện chất lượng về không gian sống cũng như nơi làm việc cho khách hàng.

  • Địa chỉ: 27 ngõ 306 đường Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: (04)3 7573826 – 0914.873.359 – 91678.169.639
  • Email: caycanhhoanganh2012@gmail.com
  • Website: caycanhhoanganh.com