Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu các loại cây phù hợp với người tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu các loại cây phù hợp với người tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp cây gì Tìm hiểu các loại cây phù hợp với người tuổi Thìn

Nếu bạn thuộc tuổi Thìn và đang phân vân không biết nên lựa chọn loại cây nào phù hợp cho ngôi nhà hay nơi làm việc của mình. Hãy cùng cây cảnh Hoàng Anh tìm hiểu các loại cây phù hợp với tuổi Thìn trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường được biết đến là những người có tính cách cẩn thận, thông minh và khá linh hoạt. Những người tuổi Thìn thường có cái nhìn rất nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ để có thể phát triển bản thân. 

Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu các loại cây phù hợp với người tuổi Thìn
Người tuổi Thìn thường được biết đến là những người có tính cách cẩn thận, thông minh và khá linh hoạt

Người tuổi Thìn sẽ được chia theo 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, ứng với mỗi mệnh khác nhau thì sẽ có những thay đổi khác nhau trong tính cách:

  • Tuổi Nhâm Thìn: Thuộc mệnh thủy, sinh vào năm 1952 và 2012
  • Tuổi Giáp Thìn: Thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1964
  • Tuổi Bính Thìn: Thuộc mệnh Thổ, sinh năm 1976
  • Tuổi Mậu Thìn: Thuộc mệnh mộc, sinh năm 1988
  • Tuổi Canh Thìn: Thuộc mệnh Kim, sinh năm 2000

Cách lựa chọn các loại cây phù hợp với tuổi Thìn

Tuổi Thìn có mệnh khác nhau thì cây cảnh phù hợp cũng khác nhau, dưới đây là cách lựa chọn các cây cảnh phù hợp với từng loại:

Cây cảnh hợp với tuổi Thìn mệnh Thủy (Nhâm Thìn – 1952, 2012)

Với những người mang mệnh thủy, nên lựa chọn những cây cảnh có gam màu lạnh, tươi sáng như màu trắng, xanh dương. Đây là những màu sắc tương sinh tương hợp của người mệnh thủy. 

Các loại cây phù hợp với Nhâm Thìn có thể kể đến như sau: Cây phát tài núi, cây tùng Bồng Lai, Cây cau phú quý, Cây trúc mây, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây lan chi, cây ngũ gia bì,…

Những người mang mệnh thủy, nên lựa chọn những cây cảnh có gam màu lạnh, tươi sáng
Những người mang mệnh thủy, nên lựa chọn những cây cảnh có gam màu lạnh, tươi sáng

Bên cạnh đó, người thuộc tuổi nhâm Thìn nên tránh những loại cây có màu nâu, vàng. Bởi các màu này tượng trưng cho mệnh Kim, là mệnh tương khắc của người mệnh Thủy.

Cây cảnh hợp với tuổi Thìn mệnh Thủy (Giáp Thìn – 1964)

Người thuộc Giáp Thìn mang mệnh Hỏa, có màu sắc bản mệnh là: đỏ, hồng, tím vậy nên khi lựa chọn cây cảnh nên ưu tiên những cây có gam màu ấm nóng. 

Ngoài ra, những người thuộc Giáp Thìn cũng có thể chọn cây cảnh có màu xanh đậm thuộc mệnh mộc bởi theo phong thủy hành mộc sinh hỏa.

Một số cây phù hợp với tuổi giáp thìn có thể kể đến như: Cây hồng môn, cây ngũ gia bì, cây đuôi công tím, cây trạng nguyên, cây búp đa đỏ, cây hoa giấy, cây vạn lộc bò, cây hồng môn, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì xanh,…

Cây cảnh hợp với tuổi Thìn mệnh thổ (Bính Thìn – 1976)

Người tuổi Bính Thìn thường hợp với cây cảnh mang màu sắc tượng trưng cho hành thổ trong phong thủy như: Nâu, vàng,… Lựa chọn những loại cây có màu sắc này có thể giúp gia tăng may mắn, tài lộc đối với người Bính Thìn.

Bên cạnh đó, những người tuổi thìn mệnh thổ cũng có thể lựa chọn các loại cây mang mệnh hỏa – màu sắc tương sinh của người mệnh thổ.

Người tuổi bính thình cũng có thể cân nhắc những loại cây mang màu sắc mệnh thổ
Người tuổi bính thình cũng có thể cân nhắc những loại cây mang màu sắc mệnh thổ

Một số loại cây mà Bính Thìn nên trồng có thể kể đến như: Cây sen đá nâu, cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây búp đa đỏ, cây trúc phú quý, cây lan quân tử, cây trúc nhật vàng, cây thiết mộc lan kiếng, cây trầu bà sữa, cây trầu bà đế vương,…

Cây cảnh hợp với tuổi Thìn mệnh mộc (Mậu Thìn – 1988)

Người Mậu Thìn muốn lựa chọn loại cây cảnh phù hợp khá dễ dàng, bởi mệnh mộc có màu sắc bản mệnh là xanh lá, đây là loại màu sắc phổ biến ở các cây cảnh hiện nay. 

Người thuộc tuổi này còn có thể lựa chọn những cây thuộc hành thủy (Màu sắc tương sinh tương hợp của mệnh mộc)

Một số loại cây phù hợp với người mệnh mộc: Cây ngọc bích, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây thiết mộc lan, cây tùng la hán, cây ngũ gia bì, cây phát tài, cây bàng singapore, cây đuôi công xanh, cây ngân hậu, cây tùng thơm, cây trầu bà đế vương xanh,…

Cây cảnh hợp với tuổi Thìn mệnh kim (Canh Thìn – 2000)

Những người tuổi Canh Thìn mang mệnh Kim, vậy nên khi lựa chọn cây cảnh, nên ưu tiên các loại cây có màu sắc như: Vàng, trắng. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn các cây có màu nâu thuộc mệnh Thổ – màu sắc tương sinh của mệnh kim.

người tuổi Canh Thìn nên tránh những cây có màu sắc hành thủy, Bởi những màu sắc này thuộc ngũ hành tương khắc với người tuổi thìn mệnh kim.
người tuổi Canh Thìn nên tránh những cây có màu sắc hành thủy bởi sự tương khắc phong thuỷ

Các loại cây phù hợp với tuổi Canh Thìn: Cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây trầu bà vàng, cây sen đá nâu, cây bách hợp vàng, cây cọ cảnh, cây hạnh phúc,  cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây trầu bà sữa,… 

Tuy nhiên, người tuổi Canh Thìn nên tránh những cây có màu sắc hành thủy: Xanh nước biển, đen và những màu thuộc hành hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím,… Bởi những màu sắc này thuộc ngũ hành tương khắc với người tuổi thìn mệnh kim.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các loại cây phù hợp với người tuổi Thìn mà cây cảnh Hoàng Anh muốn gửi đến bạn đọc. Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống, đem đến tài lộc, may mắn cho bản thân, gia đình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với cây cảnh Hoàng Anh để được giải đáp nhanh chóng nhất. Trân trọng cảm ơn.

Mua cây cảnh hợp với tuổi Thìn – Cây cảnh Hoàng Anh

Chúng tôi cung cấp những loại cây cảnh được chọn lựa đặc biệt, phản ánh tính cách và nhu cầu của những người tuổi Thìn. Từ những cây có hình thức độc đáo đến những loại cây mang ý nghĩa phong thủy tích cực, Cây cảnh Hoàng Anh cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm đặc biệt và ý nghĩa.

Cây Cảnh Hoàng Anh là đơn vị uy tín hàng đầu về việc cung cấp dịch vụ về cây xanh như:

Đặc biệt, dịch vụ cho thuê cây cảnh Hoàng Anh luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác kiến tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, trong lành.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Không chi phí đầu tư cây mới, không phí bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Tiết kiệm nguồn nhân sự: Không tốn nhân sự giải quyết vấn đề cây xanh
  • Tiết kiệm chi phí quản lý: Dễ dàng quản lý chi phí cảnh quan một cách chính xác, hiệu quả

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê cây cảnh văn phòng, xin vui lòng liên hệ với Cây Cảnh Hoàng Anh qua thông tin liên hệ sau: